มหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติร่วมส่งกำลังใจให้ทีมปัญจกีฬาในการแข่งขัน UIPM 2012 Pentathlon World Cup

เวลา 1855 สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวานนี้ (21 มีนาคม 2564) ทีมปัญจกีฬาของสมาคมกีฬาปัญจกีฬาแห่งประเทศไทย ประกอบด้วย น.อ.โชคสถิตย์ บุญถม ผู้จัดการทีม น.ต.ปิยณัฐ สาระวงศ์ ผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยสองนักกีฬาทีมชาติ น.ส.สัณห์ฤทัย อรัญศิริ และนายรัชภูมิ อินฟากท่า ออกเดินทางมุ่งสู่ฮังการีเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรายการ UIPM 2021 Pentathlon world cup โดยมี พล.ร.อ.สุธีพงศ์ แก้วทับ อุปนายกสมาคมฯ เป็นผู้แทนนายกสมาคมฯ ในการส่งทีมนักกีฬาเดินทางโดยสายการบิน Qatar Airways เที่ยวบิน QR839

ในการนี้ ผศ.พรสวรรค์ สระภักดิ์ จากมหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ ในฐานะคณะทำงานจัดเตรียมนักกีฬามุ่งสู่โอลิมปิกและคณะทำงานจัดทำหลักสูตรผู้ฝึกสอนกีฬาปัญจกีฬาร่วมกับสมาคมกีฬาปัญจกีฬาฯ กล่าวว่า

“รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่นักกีฬาทั้งสองคน จากมหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติผ่านการคัดเลือกของสมาคมฯ ได้เป็นตัวแทนทีมชาติเดินทางไปแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนให้ได้สิทธิไปแข่งขันโอลิมปิก 2020 นับได้ว่าเป็นก้าวแรกของความสำเร็จจากการลงนามความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติกับสมาคมกีฬาปัญจกีฬาฯ ซึ่งมีเป้าหมายสุดท้ายที่การแข่งขันโอลิมปิก 2024 ณ ประเทศฝรั่งเศส”

เช่นเดียวกับ ดร.ปภิณวิชตฏ์ โพธิ์กาศ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในคณะทำงานจัดเตรียมนักกีฬาร่วมกับสมาคมฯ กล่าวว่า

“ในนามของมหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ ขอส่งกำลังใจให้ทีมปัญจกีฬาของไทยที่เดินทางไปแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จ สร้างผลงานได้ตามเป้า เพื่อเป็นแบบอย่างให้มหาวิทยาลัยกีฬาทั่วประเทศตื่นตัวและให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างเผยแพร่ปัญจกีฬา ให้เป็นที่รู้จักได้รับความนิยมในหมู่นักศึกษา เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการผลิตนักกีฬาปัญจกีฬาให้แก่สมาคมฯ เช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยกีฬาอ่างทองที่สามารถสร้างนักกีฬาปัญจกีฬาทั้งหญิงและชายในวันนี้”

141132 141133

Did you enjoy this article?

Use Facebook to Comment on this Post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


- ขอเชิญประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2563
- ลำดับการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563
- ระเบียบวาระการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2563
- ผลการดำเนินงานสมาคมกีฬาปัญจกีฬาฯประจำปี 2563
- รายงานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562(14ก.ค.63)
- มติแต่งตั้งผู้สอบบัญชีสมาคมกีฬาปัญจกีฬาแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564
- รายงานของผู้สอบบัญชีรับอนุญาต16เม.ย.64 (งบการเงินปี2563)
- ใบสำคัญแสดงการจดทะเบียนการแต่งตั้งกรรมการสมาคมปัญกีฬาใหม่ทั้งชุด
- การจดทะเบียนแก้ไขข้อบังคับสมาคมปัญจกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ.๒๕๕๙
- ผลการดำเนินการสมาคมกีฬาปัญจประจำปี 2562