สมาคมกีฬาปัญจกีฬาแห่งประเทศไทย ขานรับนโยบาย กกท. รับมือสถานการณ์ไวรัสโควิด-19

พล.ร.อ.อภิวัฒน์ ศรีวรรธนะ นายกสมาคมกีฬาปัญจกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กำหนดให้สมาคมกีฬาต่าง ๆ ปฏิบัติตามนโยบายในการรับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้น

ในส่วนของสมาคมกีฬาปัญจกีฬาฯ ได้ดำเนินการอย่างเคร่งครัด ทั้งการปรับแผนการส่งนักกีฬาแข่งขันในต่างประเทศ การจัดกิจกรรม ทั้งการอบรมเยาวชน การคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติ การอบรมผู้ตัดสิน

“เราเลื่อนการอบรมเยาวชนในช่วงปิดเทอมออกไปอย่างไม่มีกำหนด ส่วนการคัดเลือกนักกีฬาเราปรับแผนโดยให้เจ้าหน้าที่เดินทางไปยังวิทยาเขตต่าง ๆ แทนที่จะให้ทั้งหมดมารวมกันที่สัตหีบเพื่อคัดเลือก เช่นเดียวกับการอบรมผู้ตัดสินก็เลื่อนออกไปจากกำหนดเดิมเพื่อรอดูสถานการณ์ต่อไป”

สำหรับรายละเอียดที่ทาง กกท. ประกาศออกมามีดังนี้

การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จึงขอความร่วมมือสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย หลีกเลี่ยงหรือเลื่อนการจัดแข่งขันหรือส่งนักกีฬาแข่งขันและอบรม ที่มีการรวมตัวกันของประชาชนจำนวนมาก อาจมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโดยไม่จำเป็น เว้นแต่ในกรณีที่สมาคมกีฬามีความจำเป็นต้องจัดส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน โดยไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ให้ดำเนินการตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกัน ตามประกาศการกีฬาแห่งประเทศไทยอย่างเคร่งครัด

750x422_869590_1583509759

Did you enjoy this article?

Use Facebook to Comment on this Post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


>> ผลการดำเนินการสมาคมกีฬาปัญจประจำปี 2562